Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về phát triển tên miền quốc gia

tên miền việt nam đứng đầu đông nam á

Thống kê của VNNIC cho biết hiện nay Việt Nam đang đứng đầu Đông Nam Á và thứ 7 Châu Á về số lượng tên miền cấp cao quốc gia được đăng ký.

Bản thống kê được trích trong bản báo cáo Tài nguyên Internet của VNNIC công bố tại Ngày Internet Việt Nam 2017.

Tên miền .vn xuất hiện trên bộ tem kỉ niệm Việt Nam đăng cai APEC

iNET Phối hợp VNNIC tập huấn nghiệp vụ quản lý tên miền “.VN” dành cho hệ thống đại lý và cộng tác viên bán hàng

tên miền việt nam đứng đầu đông nam á

Theo bản thống kê các nước có số lượng tên miền quốc gia cấp cao nhiều nhất tại Châu Á đứng đầu là Trung Quốc. Tiếp theo đó là các quốc gia, vùng lãnh thổ Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, HongKong và Indonesia. Còn ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn giữ vững vị trí hàng đầu điều này cho thấy tốc độ phát triển thương mại trong nước đang rất nhanh chóng.

Bản báo cáo của VNNIC cũng đề cập đến tốc độ phát triển tên miền “.vn” tại Việt Nam trong năm 2017, tính đến tháng 10, số lượng tên miền đăng ký mới đạt 118.631 tên miền, đạt 111,8% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng nhanh chóng của tên miền  “.vn” trước những tác động đến từ các tên miền quốc tê; phản ánh những ảnh hưởng tích cực về chính sách biểu phí mới, triển khai nghiệp vụ tên miền và mở rộng tính năng, cùng các dịch vụ mở rộng khi mua tên miền “.vn”…

Nếu tính theo lũy kế, tới tháng 11, Việt Nam có trên 422.000  tên miền “.vn” được đăng ký.

Vẫn theo thống kể của VNNIC, năm 2017, tỷ lệ đăng ký tên miền mới giữa các khu vực không có sự thay đổi lớn. TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn là hai địa phương dẫn đầu về số lượng tên miền “.vn” đăng ký mới với lần lượt là 44.508 và 42.103 tên miền.

(Theo TTXVN)

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply