Thị trường thương mại điện tử Việt Nam: Những con số ấn tượng

Theo báo cáo của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2018 được coi là năm sôi động nhất của TMĐT với tốc độ tăng trưởng đạt trên 30%, đưa quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam lên tới 7,8 tỷ USD.

Sáng qua (26/3), tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Bộ Công Thương tổ chức.

Theo đó, trong báo cáo Chỉ số thương mại điện tử (EBI) 2019 của VECOM công bố tại Diễn đàn năm nay cho thấy: Thương mại điện tử Việt Nam đang có mức độ tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2018 được coi là năm sôi động nhất của thương mại điện tử với tốc độ tăng trưởng đạt trên 30%, đưa quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam lên tới 7,8 tỷ USD.

Nếu tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử năm 2019 – 2020 tiếp tục ở mức 30% thì năm 2020, quy mô thị trường sẽ lên tới 13 tỷ USD, trong khi mục tiêu kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016 – 2020 chỉ 10 tỷ USD.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuấn, đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng của thương mại điện tử do dân số trẻ, lượng người dùng điện thoại thông minh chiếm tỷ trọng lớn.

“Với hơn 64 triệu người (tương đương 66% dân số) sử dụng internet, 58 triệu người sử dụng các mạng xã hội và với tốc độ tăng trưởng của quy mô thị trường, Việt Nam sẽ có tốc độ phát triển hàng đầu Đông Nam Á về thương mại điện tử”, ông Tuấn nói.

Ngoài ra, tại diễn đàn, các chủ đề nóng tác động trực tiếp tới nhiều doanh nghiệp như: cạnh tranh, hàng lang pháp lý, sự chuyển mình của công nghiệp 4.0… cũng được các chuyên gia thảo luận.

Diễn đàn năm nay tiếp tục đưa vào những chủ đề về khởi nghiệp sáng tạo trong thương mại điện tử thông qua một phiên khởi nghiệp, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ của Việt Nam.

Là một trong những đơn vị góp phần trong việc phát triển nền thương mại điện tử Việt Nam, Nhà đăng ký tên miền iNET cũng đã tham gia diễn đàn trên.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại tại sự kiện:

 

 

 

 

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply