Tên miền .vn xuất hiện trên bộ tem kỉ niệm Việt Nam đăng cai APEC

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra mắt Bộ Tem APEC Việt Nam năm 2017 vào ngày 06//11/2017. Vinh dự xuất hiện trong ấn phẩm bưu điện đặc biệt này, tên miền “.vn” mang đến thông điệp “.VN – nâng tầm thương hiệu Việt” với mong muốn song hành cùng sự phát triển hội nhập của các doanh nghiệp trong nước thời kì 4.0.

Hơn 70.000 tên miền quốc gia “.VN” đã được cấp phát trong 6 tháng đầu năm

iNET thực hiện thành công việc chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền “.vn” đầu tiên

Hội nghị các Nhà đăng ký tên miền Việt Nam “.vn” tại Đà Nẵng

Bộ Tem Việt Nam được xuất bản vào dịp Việt Nam đăng cai APEC lần thứ hai không chỉ mang ý nghĩa quảng bá, mà còn trở thành một tặng phẩm vô cùng ý nghĩa kể về đất nước, con người Việt Nam đang dần đổi mới, vươn lên và hội nhập toàn diện. Hài hoà với chủ đề của Năm APEC 2017 “tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, tên miền “.VN” trên Tem APEC là một phần trong sự phát triển đối với các doanh nghiệp thời kì số. Tên miền .vn đang dần chiếm được lòng tin cậy của người dùng trong nươc sau 20 năm phát triển và tạo dựng thương hiệu, đồng hành cùng Internet Việt Nam.

Trong thời đại công nghệ số, số lượng người sử dụng Internet ngày càng tăng tạo ra xu hướng mới trong hoạt động của doanh nghiệp, điều đó khiến việc đầu tư vào thương mại điện tử đang là một lối đi vô cùng rộng mở và nhiều tiềm năng. Một tên miền thương hiệu, một website thu hút người dùng cùng với sự chuyên nghiệp và chất lượng của sản phẩm là điều mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới. “.VN” chính là lựa chọn tối ưu đối với các doanh nghiệp muốn phát triển tại thị trường trong nước.


Kể từ năm 2011, “.VN” liên tục giữ vững vị trí đứng đầu về số lượng tên miền quốc gia được duy trì tại khu vực Đông Nam Á. Tính đến ngày 31/10/2017, “.VN” đạt 422.601 tên miền, vượt lên vị trí thứ 7 trong danh sách 10 tên miền quốc gia (ccTLDs) có số lượng tên miền đăng ký sử dụng lớn nhất khu vực châu Á. Mức tăng trưởng này cho thấy người tiêu dùng đang đặt những niềm tin mạnh mẽ vào thương hiệu Việt bất chấp việc chi phí cao hơn so với những tên miền khác. Việc được lựa chọn xuất hiện trên Tem APEC năm nay cho thấy những kì vọng về tên miền .vn trong việc có được chỗ đứng trong bản đồ tên miền thế giới. Bản thân nó cũng đang đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam và là biểu tượng của một Việt Nam hội nhập mà không hòa tan trên môi trường Internet toàn cầu. Trên thực tế .vn mang lại rất nhiều những lợi thế cho các doanh nghiệp khi muốn tiếp cận tới các khách hàng trong nước. Cũng có thể ví von tên miền quốc gia chính là “con tem bảo hành” cho người Việt dùng hàng Việt chất lượng cao. Các Website sử dụng tên miền “.VN” được hưởng rất nhiều những thuận lợi trong quảng bá thương mại điện tử do đặc thù ưu tiên về khu vực địa lý của các công cụ tìm kiếm trên mạng, đặc biệt khi kết hợp với việc sử dụng địa chỉ IP trong nước. Không chỉ hưởng những thuận lợi trên, các dịch vụ về tên miền “.VN” hiện tại cũng đang dần tiệm cận với dịch vụ tên miền quốc tế, đảm bảo sự tin cậy và hiệu quả cho cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam.

Hiện nay mọi người có thể đăng ký tên miền .vn tại Nhà đăng ký tên miền iNET với mức giá chỉ 750.000 đồng kèm theo rất nhiều khuyến mãi giảm giá. Thông tin chi tiết người dùng có thể xem thêm tại https://inet.vn/dang-ky-ten-mien

(Theo VNMedia)

Bình luận

2 bình luận

1 Trackback / Pingback

  1. Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về phát triển tên miền quốc gia

Gửi phản hồi