Registrar Lock – Dịch vụ bảo mật tên miền 2 lớp

Registrar Lock là gì?

Registrar Lock (khóa tên miền ở cấp nhà đăng ký) là dịch vụ bảo mật 2 lớp cho tên miền ở mức nhà đăng ký giúp ngặn chặn các thao tác cập nhật bản ghi, DNS hoặc transfer tên miền trái phép khi chưa được sự đồng ý của chủ thể tên miền. Nói cách khác nếu sử dụng dịch vụ này, bạn hoàn toàn an tâm cho vấn đề toàn vẹn dữ liệu của tên miền được quản lý tại nhà đăng ký, kể cả trường hợp bị lộ tài khoản quản lý tên miền.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Registrar Lock?

Trong thế giới công nghệ ngày nay thì tên miền đã thực sự trở thành tài sản của mỗi tổ chức, cá nhân. Tên miền chính là đại diện thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân trên Internet. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ tài sản nào khác trong thế giới thực, tên miền cũng chính là miếng mồi béo bở của những kẻ xấu nhằm đánh cắp tên miền của bạn để thực hiện các ý đồ xấu trên đó và điều đó hoàn toàn có thể xảy ra với chính tên miền của bạn nếu bạn không có những phương thức để bảo vệ an toàn cho tên miền của mình.

Registrar Lock - Khóa tên miền

Registrar Lock là dịch vụ giúp bạn bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tên miền của bạn tránh khỏi các nguy cơ bị đánh cắp tên miền. Khi sử dụng dịch vụ này tên miền của bạn sẽ được nhà đăng ký tên miền nơi bạn đã đăng ký tiến hành bật cờ trạng thái khóa, không cho phép cập nhật bản ghi, DNS hay chuyển tên miền đi nơi khác ngay cả khi đang đăng nhập tài khoản quản trị tên miền tại nhà đăng ký. Như vậy ngay cả khi bạn bị kẻ xấu đánh cắp tài khoản quản trị tên miền thì kẻ xấu cũng không thể thực hiện được việc cập nhật trên tên miền đó và tên miền của bạn được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Vậy làm thế nào để bạn cập nhật tên miền của mình khi đã khóa?

Tên miền một khi đã sử dụng dịch vụ Registrar Lock thì nhà đăng ký tên miền sẽ bật trạng thái cờ khóa các thao tác cập nhật bản ghi, DNS, transfer tên miền vì thế nếu bạn là chủ thể tên miền và muốn thực hiện bất kỳ cập nhật nào trên tên miền, bạn phải gửi yêu cầu và xác thực với nhà đăng ký qua email hoặc tin nhắn điện thoại, … để nhà đăng ký tiến hành hạ cờ trạng thái khóa cho tên miền trước khi bạn có những cập nhật đối với tên miền của mình. Việc này sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng tên miền của bạn lại được bảo vệ an toàn tuyệt đối

Đăng ký dịch vụ Registrar Lock – Bảo vệ tên miền 2 lớp ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, iNET là nhà đăng ký tên miền đầu tiên và duy nhất có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và cung cấp dịch vụ Registrar Lock tới khách hàng sử dụng cho cả tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam.

Registrar Lock là dịch vụ giúp bạn bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tên miền của mình, tránh các nguy cơ bị đánh cắp tên miền thương hiệu trên Internet. Bất cứ tên miền nào cũng đều là miếng mồi béo bở để kẻ xấu tìm cách đánh cắp. Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”! Hãy bảo vệ tên miền của mình ngay hôm nay với dịch vụ Registrar Lock tại iNET.

———————————————————————————

Mọi yêu cầu và hỗ trợ về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ:

Nhà đăng ký tên miền iNET

Email: tenmien@inet.vn

Website: https://inet.vn

Hà Nội: Số 247 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

HCM: 25 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP HCM

Hotline: 1900 9250

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply