Những sai lầm domainer mắc phải khi đầu tư tên miền

Không có điều gì là dễ dàng, nhất là trên thương trường. Bạn phải có trí tuệ, hiểu biết và chiến lược kinh doanh. Với đầu tư tên miền cũng vậy. Nó sẽ trở thành 1 trò chơi nguy hiểm nếu bạn không thật sự hiểu về nó.

Chúng ta thường biết tới kinh doanh tên miền là nghề “một vốn bốn ngàn lời”. Song, có phải ai kinh doanh tên miền cũng thành công như vậy?

Không có điều gì là dễ dàng, nhất là trên thương trường. Bạn phải có trí tuệ, hiểu biết và chiến lược kinh doanh. Với đầu tư tên miền cũng vậy. Nó sẽ trở thành 1 trò chơi nguy hiểm nếu bạn không thật sự hiểu về nó.

Những sai lầm domainer mắc phải khi đầu tư tên miềnKinh doanh tên miền, nghề 1 vốn bốn ngàn lời?

Bài viết này thống kê một số lỗi mà domainer hay mắc phải. Hi vọng những domainer đi sau sẽ thành công hơn nữa.

1.  Tham gia vào thị trường tên miền từ thời điểm sơ khai của Việt Nam    và còn rất nhiều tên miền tốt quốc tế vẫn available nhưng không nắm bắt được giá trị của nó nên đã bỏ lỡ và chỉ mua những tên miền xấu khác

2.  Quá bận rộn không chịu vào email thường xuyên để xem thông tin hết hạn tên miền và để bị drop rất nhiều tên miền. Đến khi vào kiểm tra lại thì đã có chủ sở hữu mới.

3.  Tiêu tốn nhiều tiền của vào những dot không phải .com ví dụ như .mobi, .ws, .asia, .tv và đến nay thì chắc ai cũng biết kết quả của các loại tên miền này.

4.  Bán đi 1 tên miền tốt với giá rẻ và người mua nó bán lại nó với giá gấp nhiều lần như thế.

5. Quá lười biếng không chịu lọc và lựa những tên miền tốt giữ lại, loại bỏ những tên miền xấu mà để tất cả tự động gia hạn (auto renew) thế là đến kỳ gia hạn bạn sẽ mất một số tiền không nhỏ.

6. Không biết tìm kiếm những nhà cung cấp tên miền giá rẻ để đăng ký. Tiêu tốn một khoản tiền lớn trong khi bạn có thể tìm được những mã giảm giá hoặc đàm phán giảm giá khi mua một lượng lớn tên miền.

7.  Bỏ một số tiền kha khá ra ẵm một  tên miền (mà mình tưởng là tốt) về và nằm chờ để drop hoặc bán với giá rẻ mạt.

8. Không lựa chọn kỹ nhà đằng ký. Mua tên miền tại những nhà cung cấp tên miền dở tệ hoặc hỗ trợ kém.

9.  Mua bán tên miền với người dùng tài khoản paypal phi pháp.

10.  Không sử dụng các dịch vụ parking để kiếm thêm tiền từ tên miền mà để domain ở trạng thái không website hoặc under construction.

11. Quá tin tưởng vào các công cụ tên miền và phạm phải sai lầm. Công cụ chỉ là để tham khảo, đôi khi cũng có tác dụng cho nên phải chọn lọc. Hãy tự trau dồi kỹ năng thông qua các diễn đàn tên miền và thông qua nhiều sự góp ý của các domainer khác.

12. Không dành thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu thông tin qua các blog tên miền giá rẻ hay diễn đàn tên miền để tích luỹ kinh nghiệm.

13. Không đề phòng những tên miền có PR hoặc alexa rank giả mạo mà đặt giá quá cao để mua lại.

Nguồn: iNET

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply