Nhà đăng ký tên miền iNET ký thành công DNSSEC cho tên miền “.GOV.VN”

Như các bạn đã biết DNSSEC là công nghệ bảo mật hữu hiệu giúp cho các chủ sở hữu tên miền bảo vệ tên miền của mình. DNSSEC (Domain Name System Security Extensions) là công nghệ mở rộng tăng cường bảo mật cho tên miền. Tên miền sử dụng DNSSEC được kiểm tra xác thực, toàn vẹn dữ liệu, đảm bảo an toàn giúp cho việc truy cập các dịch vụ trên Internet của tên miền được đảm bảo chính xác, tránh giả mạo.

Ngày 23/3/2018, tiếp theo sự kiện triển khai thành công tiêu chuẩn DNSSEC cho zone tên miền “.VN” trên hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia vào cuối năm 2016, VNNIC đã mở rộng triển khai DNSSEC trên toàn bộ hệ thống máy chủ quản lý tên miền  cấp 2 dùng chung phân chia theo lĩnh vực (.net.vn, .com.vn, .gov.vn,…) và phân chia theo địa giới hành chính (.hanoi.vn, .danang.vn, .thanhphohochiminh.vn,…).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại toàn bộ hệ thống DNS quốc gia “.VN” do VNNIC quản lý đã được triển khai tiêu chuẩn DNSSEC, kết nối liên thông hệ thống DNS quốc gia “.VN” với hệ thống máy chủ tên miền gốc (DNS ROOT) và các hệ thống DNS quốc tế. Triển khai sử dụng DNSSEC giúp cho việc sử dụng các dịch vụ sử dụng tên miền “.VN” an toàn, chính xác, tin cậy trên Internet; đánh dấu bước chuyển biến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng Internet tại Việt Nam, sẵn sàng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại điện tử, chính phủ điện tử tại Việt Nam một cách an toàn nhất.

Ngay sau khi VNNIC thực hiện ký toàn bộ các zone tên miền các nhà đăng ký tên miền trong hệ thống các nhà đăng ký của VNNIC bắt đầu triển khai ký DNSSEC cho tên miền .VN của các doanh nghiệp, các cơ quan Đảng, Nhà nước, …. nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất người dùng.

Nhà đăng ký tên miền iNET là Nhà đăng ký thuộc VNNIC, đầu tiên triển khai công nghệ DNSSEC cho tên miền của khách hàng khối chính phủ, nhà nước. Ngày 28/03/2018 Nhà đăng ký tên miền iNET đã  phối hợp cùng với VNNIC thực hiện ký DNSSEC thành công cho tên miền gsht.gov.vn theo yêu cầu và sự đồng ý của chủ thể tên miền.

gsht.gov.vn-2018-03-27-08_46_15-UTC

Trước đó iNET cũng đã ký DNSSEC cho một tên miền quốc tế đuôi .COM với tên miền phuday.com và một số tên miền tên miền đuôi .VN khác như tên miền hoaquasay.vn.

Như vậy iNET là Nhà đăng ký tên miền đầu tiên xây dựng thành công hạ tầng quản lý DNS hỗ trợ công nghệ DNSSEC cho cả tên miền Việt Nam và tên miền Quốc tế. Bạn có thể kiểm tra tên miền của mình đã có DNSSEC hay chưa bằng cách truy cập vào đây: https://inet.vn/cong-nghe-dnssec >>> Nhập tên miền và bấm nút Kiểm tra để kiểm tra tên miền của mình.

Nếu bạn đang sở hữu website thương mại điện tử, bán hàng hay các website yêu cầu độ bảo mật cao cho khách hàng tránh các trường hợp kẻ xấu lợi dụng thương hiệu, giả mạo tên miền để lừa đảo người dùng hãy nhanh chóng tham khảo và đăng ký công nghệ DNSSEC cho tên miền của mình tại đây: https://inet.vn/cong-nghe-dnssec

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply