Mua tên miền – Đăng ký tên miền tại iNET Nên hay không?

Hậu tố là cách phân loại tên miền Internet. Đây là những thành phần sẽ mô tả thể loại và đặc tính của mỗi công ty, mỗi tổ chức.

Mua tên miền tại iNET để xây dựng website bán hàng hay để làm website thương hiệu cá nhân hoặc công ty là nhu cầu chính đáng và là việc làm cần thiết để xây dựng nền tảng và thương hiệu phục vụ cho công việc kinh doanh. Nhưng liệu có nên mua tên miền tại iNET hay không? là câu hỏi mà không ít người dùng rất băn khoăn, bởi lẽ ở Việt Nam có rất nhiều nhà đăng ký tên miền tại sao tôi lại phải mua tên miền tại nhà đăng ký tên miền iNET mà không phải là một nhà đăng ký khác. Vì nếu chọn sai nhà đăng ký tên miền bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi hệ thống của bạn được xây dựng xong như việc mất tên miền, chuyển tên miền, trỏ tên miền về hosting, …. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để mua tên miền và chọn được nhà đăng ký tên miền tốt nhất.

đăng ký tên miền thương hiệu

1. Bạn mua tên miền để làm gì

Trước khi quyết định mua tên miền bạn phải xác định bạn muốn mua tên miền để làm gì? Để kinh doanh, để tặng, để tạo website hay mua tên miền để đầu cơ kiếm lời, … Bạn phải xác đinh rất rõ mục đích đăng ký tên miền của bạn là gì? nó giúp ích gì cho công việc kinh doanh hay cuộc sống của bạn? lộ trình phát triển cho tên miền đó là gì? mua tên miền để đầu cơ thì sẽ bán nó như thê nào? … Nếu bạn mua tên miền mà không thể tạo ra giá trị từ nó thì coi như khoản đầu tư của bạn trở thành công cốc. Không chỉ mất tiền bạn còn mất bao nhiêu công sức và thời gian vì vậy bạn phải cân nhắc kỹ. Nói tóm lại có rất nhiều vấn đề mà bạn phải xác định rõ trước khi quyết định có nên đăng ký tên miền hay không? hay nói cách khách là bạn phải trả lời được câu hỏi bạn mua tên miền để làm gì?

2. Làm thế nào để sở hữu được những tên miền đẹp?

Đây là câu hỏi thực sự khó khi những tên miền đẹp ngày càng khan hiếm. Sau những khoảng thời gian, cơ hội được sở hữu tên miền đẹp ngày càng nhỏ. Và nó làm việc đầu tư tên miền trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp ra sau sẽ phải lựa chọn những tên miền kém giá trị hơn so với doanh nghiệp ra trước ở cùng một lĩnh vực kinh doanh.

Tuy vậy, không phải là hết hi vọng đối với những tên miền đẹp, hoặc kể cả những tên miền thương hiệu đã được đăng ký trước đó. Mỗi ngày có khoảng 40.000 domain quốc tế hết hạn, con số này vào khoảng 200-300 đối với tên miền Việt Nam. Trong số này có thể có rất nhiều domain hay, phù hợp với mong muốn của bạn.

Vậy, bằng cách nào để biết được danh sách những tên miền tự do mỗi ngày. Và quan trọng hơn, làm thế nào để đăng ký được những tên miền này.

back order

Đối với tên miền quốc tế, việc xác định được ngày tên miền tự do gặp một vài cản trở. Sau khi tên miền hết hạn, có thể nó sẽ được tự do sau 60 ngày, 70 ngày hoặc nhiều hơn nữa. Đều này gây bất lợi khi tính thời điểm tự do của tên miền.

Tên miền Việt Nam, với quy định được tự do sau 20 ngày hết hạn là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta có được danh sách tên miền sẽ tự do mỗi ngày. Danh sách này có thể được quét dựa vào ngày hết hạn của tên miền. Hiện tại, Nhà đăng ký tên miền  iNET cung cấp danh sách tên miền Việt nam được tự do mỗi ngày cho khách hàng có nhu cầu trên trang backorder.inet.vn

3. Lựa chọn tên miền như thế nào là tốt?

– Tên miền càng ngắn càng tốt: Tên miền càng ngắn càng tốt, ví dụ: tintuc.vn | sms.vn | wap.vn, tên miền ngắn sẽ dễ nhớ, dễ gõ và khách hàng dễ tìm thấy Website của bạn trên mạng Internet.

– Tên miền dễ nhớ và không thể viết sai: Tên miền ngắn nhưng phải dễ nhớ, dễ đọc và không thể viết sai. Tốt là tên miền có từ gợi nhớ hoặc liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn, ví dụ: tintuc.vn | sms.vn | wap.vn. Các tên  gần gũi với đời sống, tên đặc biệt, ngộ nghĩnh, ấn tượng rất đáng để quan tâm.

– Tên miền liên quan đến sản phẩm, thương hiệu, tên công ty của bạn: Điều này giúp nhiều khách hàng biết đến sự hiện diện của bạn trên mạng Internet. Tuy nhiên bạn thường khó chọn được đúng tên miền mình muốn do đã bị chủ thể khác đăng ký, gặp tình huống này cách tốt nhất mà không tốn thêm một đồng chí phí nào đó là bạn hãy để nhân viên iNET tư vấn cho bạn.

dich-vu-cung-cap-ten-mien

Đăng ký tên miền theo kiểu “bao vây”: Ðăng ký nhiều tên miền theo kiểu “bao vây” tên miền chính để đối thủ không thể đăng ký tên miền tương tự gây nhầm lẫn với domain của bạn, có tác dụng tiêm phòng. Đây là cách hiệu quả nhất để bảo vệ thương hiệu của bạn. hãy kiểm tra tên miền thật kỹ khi đăng ký

– Chọn domain Việt Nam hay quốc tế: Nếu bạn là doanh nghiệp Việt Nam hoặc doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, domain Việt Nam .vn | .com.vn | .net.vn… chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Trường hợp sản phẩm dịch vụ của Quý khách cung cấp cho thị trường toàn cầu nên đăng ký thêm các tên miền quốc tế .com | .net | .org….

>>> Tham khảo thêm: Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký tên miền

4. Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt và uy tín nhất Việt Nam

Thực tế thị trường Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều nhà đăng ký tên miền . Vì vậy nên cũng khó để đưa ra được quyết định chính xác nên đăng ký tên miền ở đâu của nhà cung cấp nào là tốt.

Nhưng khi nhắc đến dịch vụ tên miền, hosting, vps thì không thể không nhắc đến Công ty cổ phần iNET – Đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay. iNET là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền, cloud vps, hosting, thiết kế web bán hàng, … số 1 tại Việt Nam

5. Tại sao nên đăng ký tên miền tại iNET?

iNET là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ : tên miền, hosting. cloud vps, thiết kế web bán hàng uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế, iNET luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy iNET còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

iNET cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Các dịch vụ và chương trình của iNET cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt vượt trội. Ngoài ra iNET là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá rất cao xứng đáng với khẩu hiệu nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Với iNET (inet.vn) được rất nhiều khách hàng biết đến không chỉ về chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để bạn quan tâm.

6. Cách đăng ký tên miền tại iNET

Trước khi đăng ký tên miền, bạn cần có trong đầu tên miền muốn đăng ký và tiến hành kiểm tra tên miền tại công cụ check domain của iNET.

kiem tra ten mien1

Bạn lựa chọn chế độ Kiểm tra 1 tên miền hoặc Kiểm tra nhiều tên miền.Gõ tên miền cần kiểm tra, lựa chọn đuôi tên miền, bấm KIỂM TRA.

Ví dụ nhập chuỗi ký tự levan, chọn đuôi tên miền .vn.

Sau bước này, bạn sẽ biết được tên miền mình muốn đăng ký còn sẵn sàng hay không.

Tên miền tôi muốn đã được đăng ký bởi một người khác. Tôi có thể Xem thông tin.

ket qua kiem tra 2

Chọn Xem tên miền khác, kết quả trả về như sau:

ket qua kiem tra ten mien 3

Tại đây,  có thể lựa chọn tên miền chưa đăng ký và bấm ĐĂNG KÝ. Hoặc bạn quay lại để kiểm tra một tên miền khác.

Nếu lần đầu tiên đăng ký tại Nhà đăng ký iNET, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu:

dang ky ten mien 4

Nếu đã đăng ký tên miền tại iNET rồi, chỉ cần cung cấp một vài thông tin:

dang ky ten mien 5

Bấm ĐĂNG KÝ.

Sau thao tác này, iNET tiếp nhận thông tin của bạn và phản hồi lại trong vòng 5 phút, tên miền của bạn được đăng ký sau giây lát.

Trường hợp bạn không lựa chọn được tên miền cho thương hiệu của mình, hãy để iNET tư vấn miễn phí cho bạn.

Tham khảo thêm:

>>> Hướng dẫn sử dụng và quản lý tên miền tại iNET

>>> Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting tại iNET

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply