LiteSpeed là gì ?

Theo các đánh giá mới nhất gần đây, LiteSpeed là webserver đang có hiệu suất tốt nhất về tốc độ tải trang và lẫn hiệu năng xử lý tài nguyên máy chủ. LiteSpeed có thể tích hợp dễ dàng trên các phần mềm quản trị cPanel, Directadmin, Plesk, ISPConfig. Vậy LiteSpeed là gì ?

LiteSpeed hay LiteSpeed Web Server là một dịch vụ Web Server thương mại được biết đến với việc cung cấp hiệu suất vượt trội cũng như khả năng mở rộng hàng đầu hiện nay. Litespeed cung cấp khả năng xử lý các tiến trình PHP nhanh hơn server Apache truyền thống. Vi vậy mà Litespeed là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website dựa trên nền tảng WordPress, Joomla và Drupal vì khả năng nâng cao hiệu suất cũng như bảo mật của PHP.

Ngoài ra cũng có thể kể thêm một số ưu điểm của công nghệ LiteSpeed như:

Nâng cao hiệu năng nội dung : Kiến trúc điều khiển sự kiện của LiteSpeed ​​Web Server cho phép nó xử lý các nội dung nhanh hơn nhiều so với Apache – gấp 5 lần đối với nội dung tĩnh, 40 lần so với các nội dung động.

Tăng tốc ứng dụng web: API máy chủ độc quyền của LiteSpeed, LSAPI, xử lý các ứng dụng web hiệu quả hơn nhiều so với các API khác, giúp các ứng dụng web PHP nhanh hơn tới 50% so với Apache với mod_PHP và 75% nhanh hơn nginx với PHP-FPM .

Tăng tốc SSL: Máy chủ web LiteSpeed ​​sử dụng khả năng tăng tốc SSL để phân phối các trang HTTPS nhanh hơn tới ba lần so với Apache.

Hỗ trợ HTTP / 2: LiteSpeed ​​Web Server là máy chủ thương mại đầu tiên cung cấp hỗ trợ HTTP / 2 đầy đủ. Các tính năng HTTP / 2 đáng chú ý bao gồm giao thức nhị phân, nén đầy đủ và nén tiêu đề. Cho phép xác thực HTTP nghiêm ngặt.

Zero Downtime: Cho phép người dùng cập nhật các phần mềm web nhưng không ảnh hưởng đến máy chủ.

Bảo mật chống DDOS: Máy chủ web Litspeed tương thích với tính năng mod_security của Apache và tích hợp khả năng chống DDoS. Nâng cao khả năng chống DDOS cho phép thời gian downtime của server tiệm cận con số 0.

Dễ dàng sử dụng: Được hỗ trợ chính thức trên Cpanel, cũng như có các plugin điều khiển (cPanel, DirectAdmin và Plesk) giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Tăng tốc bộ nhớ cache với chỉ 1 lần nhấp: triển khai LSCache cho tất cả WordPress trên toàn bộ máy chủ cho phép xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến một cách dễ dàng mà không phải nâng cấp.

Như vậy bạn đã nắm qua sơ bộ LiteSpeed là gì rồi phải không nào. Hi vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin để cải thiện hiệu suất cho máy chủ của mình.

Đặc biệt Nhân dịp này iNET cũng có chương trình ưu đãi 50% giá dịch vụ hosting cho khách hàng đăng ký mới hoặc gia hạn từ 1 năm trở lên kể từ ngày 21/5/2018 – 25/5/2018 nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng công nghệ mới này!

>>> Đăng ký dịch vụ ngay tại đây để được ưu đãi 50%: Hosting tích hợp LiteSpeed

Bình luận

6 Comments

  1. Hiện tại tôi đang dùng cho hosting website tongcongtykienvang của tôi là gói Linux cũ của Inet. Bây giờ tôi muốn chuyển sang hosting LiteSpeed của Inet mới có được không. Tôi không thấy menu dịch vụ này ở đâu cả?

    • Chào anh!

      Công nghệ Lite Speed được tích hợp tự động vào hosting ạ.
      Nhân dịp này iNET đang có chương trình khuyến mãi, anh có thể đăng ký hoặc duy trì gói hosting để được ưu đãi 50% dịch vụ trong hôm nay: https://goo.gl/cP7pA5

Leave a Reply