Kinh doanh tên miền – Khai thác mỏ vàng trên Internet

Tên miền là bất động sản trên Internet. Và còn hơn thế nữa, bởi kinh doanh tên miền, domainer có thể sẽ thu được khoản lợi nhuận gấp vài trăm, vài nghìn lần vốn đầu tư – điều mà khó có dự án bất động sản nào đạt được.

Tên miền là bất động sản trên Internet. Và còn hơn thế nữa, bởi kinh doanh tên miền, domainer có thể sẽ thu được khoản lợi nhuận gấp vài trăm, vài nghìn lần vốn đầu tư – điều mà khó có dự án bất động sản nào đạt được.

Kinh doanh tên miền cũng áp dụng đầy đủ các hình thức như kinh doanh bất động sản vậy. Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê những hình thức kinh doanh tên miền, ứng dụng từ kinh doanh bất động sản để khai thác mỏ vàng trên Internet.

1.    Mua đất bán đất – Mua tên miền bán tên miền

Bạn có thể mua đất, đất được giá bán để đạt lợi nhuận. Tên miền cũng vậy. Bạn chọn tên miền tốt, tìm kiếm người có nhu cầu và bán lại với giá cao.

Với cách làm này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gia cho tên miền. Công việc của bạn chủ yếu xoay quanh vấ đề marketing cho tên miền để nhiều người biết tới nó. Công việc marketing này có nhiều cách để thực hiện. Từ đơn giản như đăng tin tại các diễn đàn, cho tới việc cho tên miền này tham gia giao dịch tại các sàn tên miền


Kinh doanh tên miền - Khai thác mỏ vàng trên Internet

2.    Mua đất, làm nhà, bán nhà – Mua tên miền, dựng website, bán cả hệ thống

Việc mua đất, xây nhà rồi bán toàn bộ hệ thống mang đến giá trị to lớn cho tên miền bạn sở hữu.

Nếu bạn có một tên miền và có ý tưởng với tên miền đó, vậy thì còn chần chờ gì? Bạn nên thiết kế web bán hàng và cả hệ thống mạng xã hội cho website đó. Việc này hiện nay hòa toàn đơn giản. Chỉ cần có một chút kỹ năng về kỹ thuật, bạn có thể làm tốt điều này. Có rất nhiều giải pháp web miễn phí để bạn ứng dụng. Nên nhớ, cần xây dựng cả hệ thống marketing online cho website. Đó là Facebook, Google plus, Youtube, Blogger, Piterest…

Khi bán tên miền, cần bán cả hệ thống. Như vậy tên miền của bạn sẽ được giá hơn.

Với cách làm này, bạn cần đầu tư thời gian.

3.    Mua đất, cho thuê đất – Mua tên miền, cho thuê tên miền

Cách làm này được áp dụng với những tên miền đẹp, có giá trị cao, nhiều người mua nhưng chủ thể không muốn bán bởi giá trị tên miền sẽ tăng theo thời gian.

Điển hình những tên miền có thể cho thuê, thuê với giá rất cao là những tên miền trong lĩnh vực bất động sản, du lịch…

Ưu điểm của việc cho thuê tên miền là chủ sở hữu vẫn kiếm được tiền từ tên miền đó, và có thể thực hiện những kế hoạch tương lai với nó.

4.    Mua đất, phân lô để cho thuê – Mua tên miền, phân nhỏ, cho thuê

Với ứng dụng từ subdomain bạn có thể làm được điều này đối với tên miền. Một tên miền chính, có thể tạo ra nhiều tên miền con để ứng dụng cho nhiều lĩnh vực chung trong một ngành nghề. Và bạn có thể cho thuê từng tên miền con như vậy. Với những tên miền đẹp thì giá cho thuê 1 tên miền con không hề rẻ. ( Tra cứu tên miền giá rẻ  )

Ví dụ bạn có tên miền thethao.vn. Bạn có thể tạo ra rất nhiều subdomain, bongda.thethao.vn, tennis.thethao.vn…

Lợi ích của cách làm này là bạn có thể thu được nhiều tiền từ tên miền mình sở hữu. Ngoài ra, bạn được sử dụng tên miền chính.

5.    Có đất đẹp, tìm chủ đầu tư phát triển dự án – Có tên miền, tìm đối tác

Nếu sở hữu những tên miền đắt, trong một lĩnh vực quan trọng và dễ hái ra tiền, vậy tại sao không nghĩ tới phương án sẽ kết hợp cùng một tổ chức hoạt động offline trong lĩnh vực đó để cùng xây một mô hình hái ra tiền.

Bạn có tên miền và có ý tưởng phát triển thương mại điện tử cho lĩnh vực đó. Tổ chức hoạt động offline có kinh nghiệm, có điều kiện về sản phẩm, dịch vụ… nhưng chưa có kinh nghiệm bán hàng trực tuyến . Nếu hợp tác, từ một tên miền và ý tưởng đầu tiên, bạn và đối tác sẽ cùng đạt được những lợi nhuận lớn.

Bạn đã có một tên miền tuyệt vời, công việc của bạn khá nặng nề. Bạn cần xây dựng một dự án thương mại điện tử với nội dung tên miền thể hiện.  Việc tìm kiếm và thuyết phục đối tác đầu tư cũng không phải đơn giản. Bởi không phải công ty kinh doanh truyền thống nào cũng sẵn sàng tham gia vào môi trường internet. Hãy chứng tỏ năng lực của bạn.

Nguồn iNET

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply