iNET tham gia Lễ phát động Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam

Sáng ngày 22/5/2020, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra lễ phát động “Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam“. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức với sự tham gia của đại diện 11 doanh nghiệp chủ lực cốt lõi cung cấp hạ tầng nền tảng điện toán đám mây tại Việt Nam bao gồm (VIETTEL CHT, VNG CLOUD, FPT ,CMC, iNET, GMO, VNPT, NETNAM, HANOI TELECOM, NHÂN HÒA, VCcorp).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp trong nước đã làm chủ hạ tầng viễn thông. Chúng ta phải làm được điều tương tự với hạ tầng số. Hạ tầng số về cơ bản là hạ tầng viễn thông kết hợp với điện toán đám mây, do đó phát triển nền tảng điện toán đám mây đặc biệt quan trọng. Những doanh nghiệp tham gia Lễ phát động hôm nay đã đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành về dịch vụ điện toán đám mây.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trong hầu khắp các lĩnh vực, việc chuyển đổi số có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp các doanh nghiệp Việt Nam linh hoạt trong thay đổi mô hình hoạt động, tiết giảm được nhiều chi phí, duy trì hoạt động để tồn tại, đặc biệt thúc đẩy phục hồi mạnh mẽ trở lại sau khi dịch COVID-19 đã qua. Hiện các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam đều đã chuyển dịch theo xu hướng này và nhu cầu khai thác điện toán đám mây cũng đang tăng trưởng mạnh.

Được đánh giá là một thị trường rất tiềm năng như Việt Nam, việc các doanh nghiệp chủ lực cung cấp hạ tầng nền tảng điện toán đám mây trong đó có iNET cùng chung tay cam kết hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thực hiện cam kết này, với các khách hàng khi đăng ký và sử dụng dịch vụ Cloud VPS tại iNET trong khoảng thời gian từ 22/05-22/07/2020 sẽ được ưu đãi đặc biệt giảm 20% giá dịch vụ, trong đó sử dụng mã  CDS-2020 khi đăng ký hoặc duy trì dịch vụ tại địa chỉ: https://inet.vn/vps

Là 1 trong 11 doanh nghiệp chủ lực cung cấp hạ tầng nền tảng điện toán đám mây tới khách hàng trong nhiều năm qua, tham dự buổi lễ Ông Trần Xuân Hậu – PGĐ công ty iNET chia sẻ: “iNET cam kết liên tục đầu tư nghiên cứu, phát triển làm chủ công nghệ điện toán đám mây của Việt Nam, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ của mình trên nền tảng điện toán đám mây Việt Nam, sẵn sàng cung cấp rộng rãi trên thị trường tới khách hàng, đem lại những trải nghiệm, những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất tới khách hàng phục vụ các yêu cầu về hạ tầng nền tảng cho chuyển đổi số đặc biệt với các doanh nghiệp Việt“.

Cũng tại sự kiện này, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã công bố Bộ tiêu chí đánh giá các doanh nghiệp điện toán đám mây đạt chuẩn để các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

(Ảnh TTXVN).

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply