iNET hợp tác với HUTECH thúc đẩy phát triển công nghệ thông tin trong trường học

Sáng ngày 14/01/2021, tại Đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà đăng ký tên miền iNET và Khoa CNTT trường Đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Võ Đình Bảy – Trưởng khoa CNTT, ThS. Dương Thành Phết – Phó trưởng Khoa CNTT – Đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh, Ông Lê Minh Quân – Trưởng Đại diện chi nhánh CTY iNET khu vực HCM cùng đông đảo sinh viên trong khoa.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên hợp tác tích cực để nâng cao hiệu quả hoạt động trong mô hình kết hợp Nhà trường và Doanh nghiệp trên các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ; thúc đẩy phát huy thế mạnh sẵn có, phù hợp với định hướng phát triển của từng bên theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sự tin cậy lẫn nhau trong thực tiễn nhu cầu phát triển của xã hội.

Chia sẻ tại buổi lễ,  PGS. TS. Võ Đình Bảy khẳng định việc hợp tác với các doanh nghiệp cùng ngành trong đó có hợp tác giữa Khoa CNTT với iNET có ý nghĩa hết sức quan trọng.  Với lĩnh vực mà iNET đang hoạt động rất phù hợp với định hướng, ngành nghề mà Khoa đang đào tạo. Khoa sẽ nhanh chóng triển khai các nội dung kế hoạch tiếp đã thống nhất trong khuôn khổ hợp tác để đảm bảo thỏa thuận đạt hiệu quả cao nhất.

Đại diện iNET, ông Lê Minh Quân cho biết với việc hợp tác giữa iNET với Khoa CNTT là vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của mỗi bên, trong đó đặc biệt hướng tới là nguồn nhân lực có chất lượng cao và thực tiễn tốt. iNET sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên Khoa CNTT được tiếp cận môi trường làm việc thực tế thông qua việc tham quan, thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc tại iNET, ngoài ra ông Lê Minh Quân cũng tin tưởng rằng thông qua hợp tác này sẽ tạo ra nhiều kết quả tốt đẹp cho cả hai bên nói riêng đồng thời đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của ngành CNTT nói chung.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, hai bên đã đồng tổ chức cuộc thi “My Frist Website” cho sinh viên Khoa CNTT. Sau hơn một tháng thi tài tính đến ngày 14/01/2020 Ban Tổ chức cuộc thi đã tổng kết và lựa chọn được 23 đội từ hơn 100 đội thi với trên 300 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Sau thời gian diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn, kết quả chung cuộc BTC cuộc thi đã lựa chọn trao: 01 Giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các đội có kết quả thi tốt và phần thuyết trình xuất sắc nhất trước đội ngũ ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm trong ngành đến từ iNET và Khoa CNTT.

“My Frist Website” qua mùa thứ nhất đã cho thấy thực sự là sân chơi học thuật bổ ích dành cho các bạn sinh viên Khoa CNTT, giúp các bạn phát huy tinh thần, khả năng tự học về kiến thức xây dựng và phát triển website. Đồng thời, việc bắt tay thực hiện các website theo chủ đề của cuộc thi sẽ giúp các bạn thực hành, ứng dụng những kiến thức đã được học.  Nhân dịp này iNET đã tài trợ hơn 100 Hosting để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm trên môi trường thực tế và có những kết quả thi tốt nhất.

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply