iNET đồng hành tài trợ và tổ chức chương trình OpenInfra Days 2018 thành công.

Ngày 28/08 là dấu mốc quan trọng với sân chơi công nghệ nói chung và giới nguồn mở tại Việt Nam nói riêng. Lần đầu tiên sự kiện OpenInfra Days được tổ chức tại Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Bộ TT&TT, sự ủy quyền của tổ chức OpenStack Foundation và do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và cộng đồng VietOpenStack tổ chức. Đồng hành là các nhà tài trợ như iNET, NetNam, Nhân Hoà…

Với mục tiêu chính là tạo ra một sân chơi về công nghệ, bổ ích đối với người sử dụng và người tham gia phát triển các sản phẩm liên quan tới OpenStack; đồng thời tạo ra mối liên kết và sự gắn kết bền vững giữa người sử dụng, người phát triển, công ty kinh doanh và phát triển các sản phẩm về hạ tầng, phần mềm trên nền tảng nguồn mở. Sự kiện này tổ chức tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm lớn của 20 nhà tài trợ, 22 diễn giả trong và ngoài nước cùng trên 300 đại biểu tham dự.

Tại hội thảo đại diện iNET – CTO Lưu Văn Vương đã chia sẻ về chủ đề Cloud Server to production with Openstack and CEPH at iNET“:
👉 Openstack và CEPH là gì
👉 Mô hình triển khai tích hợp Openstack với CEPH
👉Các vấn đề cũng như kinh nghiệm triển khai Cloud Server trên OpenStack – CEPH
👉 Demo sản phẩm Cloud Server xây dựng từ hệ thống Openstack – CEPH
👉 Dự kiến và kế hoạch phát triển tiếp theo.

Mr Lưu Văn Vương – CTO iNET ( Thứ 3 từ trái sang)

OpenInfra Days là sự kiện có sức lan tỏa lớn bởi tính ứng dụng cao trong thực tế. Các sản phẩm nguồn mở nổi tiếng thường là các chủ đề chính trong sự kiện OpenInfra Days bao gồm: OpenStack, CEPH, K8S … các sản phẩm về Cloud Native App. Các sản phẩm này sẽ được áp dụng để cung cấp hạ tầng phục vụ các giải pháp về Cloud Computing, SDN, NFV, AI, Big Data, Machine Learning … Đây chính là các nền tảng được các công ty công nghệ hàng đầu thế giới lựa chọn để cung cấp hạ tầng cho chính họ hoặc cung cấp cho khách hàng trên mọi lĩnh vực như viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ Internet, thương mại điện tử, giải trí.

Một số hình ảnh iNET tại sự kiện:

 

 

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply