iNET đồng hành cùng Hội thảo “Thương mại điện tử trong cuộc cách mạng 4.0”

Sáng 12/10/2018 tại Trung tâm hội nghị Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội thảo “Thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các doanh nghiệp vùng Duyên hải Bắc bộ”. Chương trình do Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hải Phòng, Trung tâm Thương mại điện tử – Sở Công thương Hải Phòng tổ chức với sự đồng hành của Nhà đăng ký tên miền iNET.

Hội thảo có trên 350 lượt khách tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận tham dự đặc biệt thu hút sinh viên đến từ các trường Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải… tham dự. Với sự tham gia của các diễn giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước xoay quanh các chủ đề Thương mại điện tử trước cuộc cách mạng số. Thông qua các công nghệ internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), điện toán đám mây (Cloud computing), dữ liệu lớn (Big Data)… để chuyển hóa thế giới thực thành thế giới số… đang trở thành tâm điểm của toàn xã hội.

Tại hội thảo, các nội dung liên quan các lĩnh vực: khởi nghiệp với thương mại điện tử; tác động của xu hướng bán hàng đa kênh đối doanh nghiệp Việt; lợi thế phát triển từ những sàn thương mại điện tử trong nước; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành doanh nghiệp; dịch vụ thanh toán quốc tế và các cơ hội giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam; tiềm năng xuất khẩu trực tuyến thông qua sàn thương mại điện tử…. được trao đổi khá sôi nổi.

Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học – kỹ thuật Hải Phòng, Hoàng Văn Kể  nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của Thương mại điện tử đối với sự phát triển giao thương hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hải Phòng mong muốn các đại biểu tích cực thảo luận, có nhiều ý tưởng sáng tạo, cách đi mới, cách làm mới trên nền tảng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tham dự hội thảo, ông  Nguyễn Trọng Thơ – CEO iNET đã có bài giới thiệu về chủ đề “Khởi nghiệp với thương mại điện tử” đã cung cấp thông tin tới đông đảo khách tham dự các mô hình kinh doanh và khởi nghiệp trên Internet, đặc biệt ứng dụng những thành tự của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào trong từng lĩnh vực kinh doanh. Bài tham luận đã thu hút đặc biệt sự chú ý của khách tham dự.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

 

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply