iNET chính thức cấp phát tên miền Tiếng Việt ra cộng đồng

Từ ngày 13/04/2017 iNET chính thức cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt cho tất cả các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, lần đầu tiên việc đăng ký sử dụng tên miền tiếng Việt tại Việt Nam được thực hiện online, người sử dụng được hỗ trợ đầy đủ các tính năng quản lý, tiện ích làm cho việc sử dụng tên miền tiếng Việt dễ dàng như tên miền không dấu truyền thống.

****

Theo thông tin từ Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) kể từ ngày 31/12/2016 dừng việc tiếp nhận đăng ký sử dụng mới đối với tên miền tiếng Việt. Việc đăng ký sử dụng, duy trì tên miền tiếng Việt sẽ được thực hiện thông qua hệ thống các Nhà đăng ký tên miền “.vn”.

Ngay khi nhận được thông tin trên iNET đã phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam hoàn thiện kết nối kỹ thuật, đào tạo nghiệp vụ chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho việc triển khai, tiếp nhận đăng ký và duy trì tên miền tiếng Việt tới khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Đến ngày 13/04/2017 mọi điều kiện chuẩn bị đã hoàn tất, iNET chính thức cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt ra cộng đồng.

Tất cả các khách hàng có nhu cầu đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt chỉ việc truy nhập địa chỉ >>> https://inet.vn/dang-ky-ten-mien-tieng-viet  để lựa chọn và đăng ký cho mình một tên miền tiếng Việt như ý, mọi thao thác được thực hiện online và dễ dàng như tên miền không dấu truyền thống.

Đặc biệt việc sử dụng tên miền tiếng Việt tại iNET được hỗ trợ đầy đủ các tính năng quản lý, tiện ích làm cho việc sử dụng tên miền tiếng Việt dễ dàng như tên miền không dấu truyền thống, tên miền tiếng Việt hiện đã được tất cả các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari… bao gồm các trình duyệt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hỗ trợ hiển thị theo chuẩn quốc tế.

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”, thuộc hệ thống tên miền đa ngữ IDN đã được quốc tế công nhận. Việc đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt bổ sung thêm nhiều lựa chọn cho người sử dụng, góp phần tạo ra môi trường thuần Việt trên mạng Internet, giúp bảo vệ được thương hiệu cho khách hàng chính xác theo ngôn ngữ tiếng Việt với ý nghĩa rõ ràng tránh những cách hiểu nhầm lẫn, góp phần quan trọng trong việc đưa Internet Việt Nam hội nhập với thế giới.

“Công ty Cổ phần iNET được Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép chính thức là Nhà đăng ký tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN” từ ngày 10/10/2012.

Với chiến lược đúng đắn của BGĐ cùng nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty, những con người có chuyên môn cao, tuổi trẻ và nhiệt huyết, cho đến nay Nhà đăng ký iNET đã đạt được nhiều thành công với 3 năm liền được Trung tâm Internet Việt Nam công nhận là Nhà đăng ký tên miền Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Sự kiện iNET chính thức cấp phát tên miền tiếng Việt ra cộng đồng thể hiện sự chủ động phối hợp nghiên cứu và phát triển công nghệ dịch vụ hướng tới cộng đồng, thực hiện cam kết đồng hành và phát triển tên miền Việt Nam.”

Bình luận

1 Trackback / Pingback

  1. Người Việt Nam ưu tiên sử dụng tên miền Việt Nam

Leave a Reply