Hướng dẫn khắc phục lỗi khi có thông báo ”Hiện không có trang web này”

Mấy ngày gần đây có rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng khi Google search không vào được hay nhận được thông báo hiển thị “Hiện không có trang web này” khi bạn có gắng truy cập 1 website nào đó.

Theo hệ thống giám sát của iNET ghi nhận thông tin, từ 12h15” ngày 15/03/2018 máy chủ DNS của Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) có sự cố không thể phân giải được tên miền mà Quý khách đang sử dụng dịch vụ.

Do ảnh hưởng từ sự cố này ở một số máy tính của khách hàng khi truy nhập website hoặc email theo tên miền không thể truy nhập được.

Khi không truy cập được Google và bạn gặp phải Mã lỗi: dns_probe_finished_no_internet hoặc ERR_NAME_NOT_RESOLVED

Nếu nhìn thấy thông báo này bạn có thể là do Quý khách đang dùng máy chủ DNS Google mới bị lỗi. Để khắc phục tình trạng này Quý khách vui lòng thay đổi DNS của máy tính cá nhân từ 8.8.8.8 và 8.8.4.4 về mặc định bằng cách tích chọn “Obtain DNS server address automatically” hoặc chuyển sang máy chủ DNS của VNNIC tại địa chỉ 203.119.8.106 và 203.119.36.106.

>>> Để đổi DNS bạn xem hướng dẫn tại đây

Như vậy khi gặp thông báo Google không hiển thị trang web thì bạn có thể khắc phục khá đơn giản bằng cách điều chỉnh lại DNS của Google về chế độ mặc định hoặc 1 máy chủ DNS khác là mọi việc có thể được giải quyết.

Đây là lỗi liên quan đến hệ thống DNS của Google. Nếu cần thêm thông tin hoặc bất cứ hỗ trợ nào khác iNET luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách theo hotline 0904885055.

iNET – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Bình luận

1 Trackback / Pingback

  1. Lại đứt cáp quang biển APG, DNS của Google đang gặp sự cố, dự kiến 4 tuần nữa mới sửa xong

Leave a Reply