Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí

Có nhiều bạn trẻ muốn đăng ký tên miền miễn phí này để trải nghiệm sở hữu và quản trị một website của riêng mình, tuy nhiên vẫn chưa nắm rõ quy trình đăng ký. Sau đây, mình xin hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí.

Hiện nay, tên miền quốc tế được sử dụng nhiều nhất đó là tên miền .TK, .CO.CC.
Có nhiều bạn trẻ muốn đăng ký tên miền miễn phí này để trải nghiệm sở hữu và quản trị một website của riêng mình, tuy nhiên vẫn chưa nắm rõ quy trình đăng ký.

Sau đây, mình xin hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí.

1. Tên miền miễn phí .TK

Đây là một dạng tên miền miễn phí đáng giá, bạn có Control Panel để quản trị tên miền, có đủ tính năng DNS, Forward… Tóm lại tuy là tên miền miễn phí nhưng bạn có thể sử dụng tốt và đầy đủ chức năng như tên miền .com .net thông thường. Để đăng ký tên miền .TK bạn thực hiện theo từng bước đơn giản sau:

•    Bước 1: Truy cập vào địa chỉ www.dot.tk
•    Bước 2: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền bạn muốn đăng ký
•    Bước 3: Nhập địa chỉ email và lựa chọn hình thức sử dụng cho tên miền. Ở bước này bạn có thể cấu hình để sử dụng chức năng Forward, dùng DNS riêng hay tạo bản ghi A cho tên miền
•    Bước 4: Bạn nhập Username và Password để tạo một tài khoản trên dot.tk. Hệ thống sẽ gửi một email vào địa chỉ bạn đã cung cấp, hãy bấm vào link trong email để kích hoạt tên miền miễn phí của bạn. Đến lúc này bạn đã chính thức sở hữu một tên miền miễn phí với đuôi mở rộng .TK

free_domain

2. Tên miền miễn phí CO.CC

Là tên miền miễn phí được đánh giá rất cao. Ngoài việc cho phép thiết lập DNS, tên miền miễn phí CO.CC có phần mở rộng khá thân thiện, dễ nhớ và gần với tên miền .com. Tên miền miễn phí CO.CC hỗ trợ đầy đủ các bản ghi CNAME,A,MX,NS,TXT vì vậy bạn có thể đăng ký để sử dụng với dịch vụ rất phổ biến: Google Apps.
Sau khi đăng ký, bạn có thể quản trị tên miền qua Control Panel, việc tạo subdomain khá dễ dàng.
Để đăng ký tên miền miễn phí CO.CC bạn thực hiện theo các bước sau:

•    Bước 1: Truy cập vào địa chỉ www.co.cc
•    Bước 2: Tạo một tài khoản người dùng
•    Bước 3: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền bạn muốn đăng ký và bấm “Đăng ký”.

Vậy là xong, bạn đã sở hữu một tên miền miễn phí .CO.CC, việc đăng ký tên miền miễn phí ở đây là cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Tuy vậy bạn lưu ý cần cài đặt tên miền trong vòng 48h sau khi đăng ký, nếu không đăng ký của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: iNET

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply