Google áp dụng tốc độ trang trong xếp hạng tìm kiếm trên điện thoại di động

Vừa qua Google vừa công bố xác nhận sẽ áp dụng yếu tố tốc độ tải trang trong việc xếp hạng tìm kiếm trên điện thoại di động. Đây là một trong số rất ít lần Google công bố yếu tố xếp hạng của mình một cách công khai.

Ngày 17/1 vừa qua Google đã thông báo bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, tốc độ trang sẽ là yếu tố xếp hạng cho tìm kiếm trên thiết bị di động. Mọi người muốn có thể tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ càng nhanh càng tốt – các nghiên cứu cho thấy rằng mọi người thực sự quan tâm đến tốc độ của một trang. Mặc dù tốc độ đã được sử dụng trong xếp hạng một thời gian, tuy nhiên nó mới chỉ áp dụng cho máy tính để bàn. Và việc cập nhật cho thiết bị di động là điều cần thiết khi mà lượng người sử dụng càng ngày càng nhiều.

“Cập nhật Tốc độ”, như các webmaster đang gọi, sẽ chỉ ảnh hưởng đến các trang cung cấp trải nghiệm chậm nhất cho người dùng và sẽ chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ các truy vấn. Nó áp dụng cùng một tiêu chuẩn cho tất cả các trang, bất kể công nghệ nào được áp dụng để xây dựng trang. Tuy nhiên thì về phía Google vẫn khẳng định, nội dung vẫn là ưu tiên hàng đầu. Một trang web chậm vẫn có thể thứ hạng cao nếu như mang đến cho người dùng những nội dung chính xác và tuyệt vời.

Bên cạnh đó đội ngũ phát triển Google cũng khuyến khích các nhà phát triển tìm hiểu nhiều hơn về việc hiệu suất làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng về trang của họ như thế nào và xem xét một loạt các số liệu kinh nghiệm người dùng . Mặc dù không có công cụ trực tiếp chỉ ra liệu một trang có bị ảnh hưởng bởi yếu tố xếp hạng mới này hay không, đây là một số tài nguyên có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất trang.

  • Chrome User Experience Report tập dữ liệu công khai về dữ liệu người dùng truy cập vào website
  • Lighthouse, công cụ tự động và một phần của Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome để kiểm tra chất lượng (hiệu suất, khả năng truy cập và hơn thế nữa) của các trang web
  • PageSpeed ​​Insights , một công cụ cho biết trang hoạt động tốt như thế nào trên Báo cáo UX của Chrome và đề xuất các tối ưu hóa hiệu suất.

Người dùng có thể học cách tăng tốc độ tải trang tại đâyMong rằng bài viết sẽ giúp bạn được một phần nào đó trong việc phát triển website của mình.

Bình luận

1 Trackback / Pingback

  1. Danh sách các công cụ test tốc độ Website miễn phí - Cloud Hosting

Leave a Reply