Gala Domainer 2013: Nấc thang mới cho thị trường tên miền VN

Tiếp nối sự thành công của sự kiện tại Hồ Chí Minh vào ngày 12/12/2013 vừa qua; tối qua – ngày 19/12/2013 Gala Domainer được diễn ra tại khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội.
Gala Domainer lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi Nhà đăng ký tên miền Quốc gia – iNET ở cả hai điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Tiếp nối sự thành công của sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12/12/2013; tối qua 19/12/2013 tại khách sạn Bảo Sơn – Hà Nội, Gala Domainer thực sự là ngày hội lớn của các Domainer, các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, tên miền và thương hiệu số.
“Ngày hội” Domainer tại Hà Nội có sự tham dự của đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC); đại diện của Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA); cùng các diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tên miền, thương hiệu số và hơn 150 vị khách mời; các đơn vị báo trí, truyền thông.
gala-domainer-5
Gala domainer 2013

Với những chia sẻ đầy ý nghĩa, mang nhiều sắc màu của các diễn giả và khách mời – Gala Domainer “Đầu tư tên miền, cơ hội nào cho bạn?” đã đem đến một “bữa tiệc” thực sự về kiến thức, kinh nghiệm và luật định khi tham gia đầu tư, kinh doanh tên miền; Bảo vệ và xây dựng thương hiệu qua tên miền trên Innternet.

Đại diện VNNIC – giám đốc Hoàng Minh Cường phát biểu chúc mừng các thành tựu NĐK iNET trong hơn 1 năm trở thành Nhà đăng ký tên miền Quốc gia, đồng thời khẳng định vai trò to lớn của Domainer trong sự phát triển tên miền nói riêng và Internet nói chung của Việt Nam.
Giám đốc của VNNIC cũng phổ biến quy định của pháp luật về tên miền, định hướng chính sách trong thời gian tới, đặc biệt là vấn đề chuyển nhượng tên miền tới khách mời tham dự Gala Domainer.

gala-domainer-1
Sự góp mặt của các nhân vật lớn
Tham dự Gala còn có sự hiện diện của ông Vũ Hoàng Liên – Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA). Ông Liên khẳng định tên miền là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của Internet. Hội viên của VIA nên ý thức sâu sắc điều này để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp trên Internet; đồng thời tham gia đầu tư, kinh doanh tên miền để bảo vệ tên miền – nguồn tài nguyên số cho Quốc gia.

Diễn giả chính của Gala tại Hà Nội gồm có ông Nguyễn Trọng Thơ – CEO iNET; Chủ tịch Vietnam Domainer Club – ông Nguyễn Trọng Khoa; Diễn giả được mệnh danh là Nữ hoàng tên miền Việt Nam – Lê Thúy Hạnh và ông Bùi Hồng Điệp với sứ mệnh “làm vườn trên Internet”.

Các vị diễn giả đã chia sẻ rất tâm huyết về tên miền, tầm quan trọng của tên miền thương hiệu cũng như tên miền từ khóa, đầu tư tên miền, gia tăng giá trị của tên miền, cách chuyển nhượng tên miền an toàn… đem đến cho khách mời những trải nghiệm thiết thực và bổ ích.

Ngoài ra, còn có những chia sẻ thú vị của Luật sư Phạm Thành Long – giám đốc Luật Gia Phạm về luật sở hữu trí tuệ liên quan tới tên miền; ông  Hà Anh Tuấn – CEO Vinalink với chia sẻ về các trường phái đầu tư tên miền; ông Trần Quốc Dũng, CEO Thế Giới Số Digi chia sẻ về thực tế đầu tư, kinh doanh hơn 4500 tên miền của mình.

Tất cả những chia sẻ của diễn giả và các vị khách mời đã làm cho đêm Gala sôi động, ý nghĩa, đọng lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi Domainer tham dự.

Phần cuối là chương trình tọa đàm trả lời câu hỏi của khách mời. Những chia sẻ rất thẳng thắn, bổ ích giúp Domainer có cái nhìn đa chiều về tên miền, định hướng đầu tư tên miền mang về lợi nhuận.

Gala Domainer tại Hà Nội diễn ra thành công, kết thúc chuỗi sự kiện Gala về tên miền năm 2013. Nhà đăng ký tên miền iNET sẽ nỗ lực tổ chức Gala Domainer thành hoạt động thường niên cho Domainer trên cả nước, đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho các nhà đầu tư tên miền, cho sự phát triển của tên miền và Internet Việt Nam.

Với các bạn muốn trở thành Nhà đầu tư tên miền thực thụ, hãy tham gia khóa học “Đầu tư và Kinh doanh tên miền” diễn ra vào ngày 21/12 tới đây. Đây là cơ hội hiếm có để những người thành công trong lĩnh vực tên miền tặng bạn “Bí quyết thành công”.
iNET cũng có cung cấp cách dịch vụ về Hosting giá rẻ với những chính sách ưu đãi đặc biệt!

iNET – Nhà đăng ký tên miền Quốc gia
 Toàn cảnh Gala Domainer

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply