Tên miền

Muốn phát triển và vươn xa trong kỷ nguyên của Công nghệ thông tin này, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng website. Và điều đầu tiên cần là sở hữu một tên miền để xây dựng website đó.

Mục đích chính của tên miền là để cung cấp một hình thức đại diện, hay nói cách khác, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh địa chỉ bằng số.

Cách nhìn trừu tượng này cho phép bất kỳ tài nguyên nào (ở đây là website) đều có thể được di chuyển đến một địa chỉ vật lý khác trong cấu trúc liên kết địa chỉ mạng, có thể là toàn cầu hoặc chỉ cục bộ trong một mạng intranet, mà trên thực tế là đang làm thay đổi địa chỉ IP. Việc dịch từ tên miền sang địa chỉ IP (và ngược lại) do hệ thống DNS trên toàn cầu thực hiện.

Với việc cho phép sử dụng địa chỉ dạng chữ cái không trùng nhau thay cho dãy số, tên miền cho phép người dùng Internet dễ tìm kiếm và liên lạc với các trang web và bất kỳ dịch vụ liên lạc dựa trên IP nào khác.

dau tu ten mien
Website kết nối khách hàng

Bởi vậy, muốn phát triển và vươn xa trong kỷ nguyên của Công nghệ thông tin này,  bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thiết kế web bán hàng cho riêng mình.  Và điều đầu tiên cần là sở hữu một tên miền để xây dựng website đó.

Việc doanh nghiệp có lấy được domain trùng với nhãn hiệu hàng hóa hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của công ty. Nếu công ty xây dựng thương hiệu dựa trên một tên gọi nhưng lại không sở hữu tên miền đó, điều đó có thể dẫn đến việc lượng người dùng sẽ đổ sang một trang của người chủ tên miền khác. Nếu đó là của một đối thủ cạnh tranh, vấn đề sẽ rất nghiêm trọng.

Việc quảng bá để phát triển một thương hiệu lớn hiện nay liên quan chặt chẽ tới khả năng đồng bộ nhãn hàng với một tên miền. Bất kỳ một sự nhầm lẫn nào cũng có thể dẫn đến việc mất đi lượng truy cập và số lượng khách hàng tiềm năng vào tay của đối thủ cạnh tranh.

Một lời khuyên giành cho bạn – khi thành lập doanh nghiệp, việc đầu tên là đăng ký tên miền

Nguồn: iNET

Sở hữu website bán hàng miễn phí tại : http://web5s.vn

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply