Doanh nghiệp nên chọn tên miền nào để kinh doanh

ten mien doanh nghiep

Internet đã tạo ra một môi trường kinh doanh toàn cầu, không giới hạn bởi khoảng cách địa l‎ý và thời gian. Hàng triệu người bán và hàng triệu người mua, tất cả mọi người đều có thể tự tìm cho mình cơ hội kinh doanh trong môi trường này.

Mẹo bán hàng trực tuyến

Mở cửa hàng trên website có uy tín bằng cách đăng ký ‎tài khoản. Miêu tả sản phẩm một cách chi tiết, chính xác, cô đọng và hợp lý. Thông tin càng chi tiết người mua càng dễ lựa chọn sản phẩm (chủng loại, nhãn mác, hiện trạng và thuộc tính của sản phẩm. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua để đưa ra những thông tin mà họ quan tâm.

Những mẹo bán hàng trực tuyến, đó là lên danh sách mặt hàng muốn bán, sau đó tìm hiểu thông tin liên quan tới sản phẩm như giá cả, số lượng mà các bạn hàng cung cấp và cả từ khoá của sản phẩm đó trên internet…

mua ten mien de kinh doanh

Chọn một tiêu đề cho sản phẩm, đây chính là những từ khóa mà người mua sẽ dung để tìm kiếm sản phẩm vì vậy cần đảm bảo tiêu đề phải làm nổi bật đặc tính độc đáo và cung cấp đủ những thông tin về sản phẩm. Bên cạnh tiêu đề chính bạn cũng có thể sử dụng thêm tiêu đề phụ gồm các nội dung như: thương hiệu, người thiết kế, phụ kiện, hiện trạng sản phẩm, chi tiết kỹ thuật, lợi ích…

Hình ảnh, nhân tố quan trọng giúp người mua cảm nhận trực quan về mặt hàng muốn mua. Hình ảnh cần chụp ở nhiều góc độ, rõ nét thể hiện rõ nhất hình thức sản phẩm. Một bức ảnh có hiệu ứng cao hơn những lời miêu tả sản phẩm.

Giá cả, đưa ra mức giá bán hợp lý cạnh tranh với bạn hàng khác. Ngoài ra, cần đưa ra giá giao hàng tại nhà một cách hợp lý. Nếu có thể, nên giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển.

Tạo dựng uy tín, điểm uy tín cũng chính là một trong các yếu tố mà người mua quan tâm. Uy tín của người bán được nâng lên sau mỗi lần giao dịch thành công có hồi đáp tốt từ người mua hàng.

Doanh nghiệp mua tên miền như thế nào?

Hãy tạo một domain khác biệt và dễ nhớ

Một domain hoặc tên sản phẩm khác biệt và dễ nhớ rất quan trọng để xây dựng và phát triển website của bạn. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đặt tên domain hay tên sản phẩm, bạn phải đặc mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của mình xem họ sẽ nghĩ gì khi gõ từ khoá vào một công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo Search… Nếu tên của bạn khác biệt và thông dụng, nó sẽ xuất hiện đầu tiên trong trang kết quả. Theo một thống kê, số lần khách hàng chọn kết quả đầu tiên xuất hiện sẽ cao gấp 5 lần so với những kết quả sau đó. Và thật tuyệt vời nếu bạn suy nghĩ được một domain hoặc tên sản phẩm mà bao gồm rất nhiều từ khoá khi khách hàng tìm kiếm, cơ hội của bạn sẽ tăng lên.

ten mien doanh nghiep

Lập một danh sách email các khách hàng từng vào thăm trang web của bạn, đây là một công cụ tuyệt vời cho việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, chú ý cam kết với khách hàng là bạn sẽ không sử dụng Email của họ cho mục đích khác.không mà thôi. Bạn chỉ cần sử dụng một máy ảnh có chức năng quay phim, giá máy ảnh loại này hiện nay rất rẻ, chỉ từ 3 đến 5 triệu là bạn đã có một chiếc. Về sản phẩm, bạn nên theo dõi các quảng cáo về sản phẩm trên tivi để học cách họ làm như thế nào. Mỗi đoan video giới thiệu của bạn chỉ nên dưới 4 phút nhưng phải đầy đủ thông tin về sản phẩm: tính năng, cách sử dụng, bảo hành, giao hàng, thông tin liên hệ, website của bạn…

Người ta thường nói :” Không ai có thể làm hài lòng 100% khách hàng”, điều này rất đúng. Ngay cả với những công ty lớn với sản phẩm tốt nhất và dịch vụ tuyệt vời nhất thì vẫn không thể làm hài lòng một số người. Họ sẽ phê bình sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, quan trọng là bạn đáp lại như thế nào? Thông thường, bạn đã xây dựng một doanh nghiệp với tất cả nhiệt huyết của mình, tự nhiên có người đem ra chỉ trích, bạn sẽ rất nóng giận và phản ứng gay gắt. Điều này sẽ làm tổn hại đến uy tín cũng như doanh nghiệp của bạn. Vì bạn không thể kiềm chế khi nóng giận.

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply