Danh sách tên miền tiếng Việt đẹp giá chỉ 50k/năm

Theo Thông tư số 208/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí tên miền quốc gia “.vn” và địa chỉ Internet (IP) của Việt Nam, kể từ ngày 01/01/2017, tên miền tiếng Việt đã chính thức được thu phí duy trì sử dụng. Lệ phí đăng ký tên miền là 0 đồng và phí duy trì được quy định ở mức tối thiểu đảm bảo bù đắp chi phí quản lý, không nhằm mục đích thương mại. Ưu tiên đưa thông tin thuần Việt trên Internet, nâng giá trị và vị thế của tên miền tiếng Việt tương đương với tên miền truyền thống khác.

Cũng theo thông tư số 208/2016/TT-BTC thì các tên miền tiếng Việt trước đây được miễn phí sẽ bắt đầu thu phí duy trì tên miền tiếng Việt từ thời điểm 1/1/2017. Rất nhiều tên miền tiếng Việt quá hạn duy trì đã bị thu hồi và chuyển sang trạng thái tự do, bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể đăng ký chỉ với 50k/năm.  Dưới đây là danh sách các tên miền đẹp tiếng Việt đẹp đang tự do mà bạn có thể đăng ký:

>>> Link 1: Danh sách tên miền Tiếng Việt file 1

>>> Link 2: Danh sách tên miền Tiếng Việt file 2

Nhu cầu đăng ký và sử dụng tên miền đa ngữ là xu thế tất yếu thể hiện tinh thần dân tộc, tôn vinh tiếng bản địa của mỗi quốc gia. Việc đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt thay vì chỉ đăng ký được tại VNNIC như trước đây thì giờ đây chủ thể có thể dễ dàng đăng ký tên miền tiếng Việt tại một trong số các Nhà đăng ký tên miền ”.vn”, tương tự như tên miền truyền thống. Chủ thể tên miền tiếng Việt có thể lựa chọn một trong số các Nhà đăng ký tên miền được VNNIC công bố trên hệ thống để thực hiện việc đăng ký, duy trì cho tên miền tiếng Việt của mình.

Ngoài DOTVN, tính đến thời điểm hiện nay, Nhà đăng ký tên miền iNET là đơn vị đầu tiên đã hoàn thành việc kết nối với VNNIC và chính thức cấp phát tên miền tiếng Việt cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng.

>>> Thao khảo thêm tại đây: https://inet.vn/dang-ky-ten-mien-tieng-viet

Trong thời gian tới, tất cả các nhà đăng ký khác của VNNIC sẽ phải hoàn thiện hệ thống, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật để tiếp quản việc đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt khi chủ thể có nhu cầu.

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply