Đăng ký tên miền miễn phí cần chú ý gì ?

dang ky ten mien mien phi can luu y gi

Tên miền hay còn được gọi là “domain name” có thể hiểu đơn giản tên miền là một địa chỉ để xác định danh tính trực tuyến của bạn trên mạng internet, mỗi địa chỉ tên miền bằng chữ này sẽ phải tương ứng với một địa chỉ IP dạng số.

Để bạn dễ hình dung về cách thức hoạt động của tên miền, bạn hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ công ty của bạn làm việc. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ của công ty của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ. Vì vậy nên đăng ký tên miền đơn giản dễ nhớ và chính xác vào sản phẩm hay dịch vụ của công ty đang muốn kinh doanh.

Nói một cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Domain là một định danh dễ nhớ của một cá nhân hay một tổ chức nào đó trên Internet.

dang ky ten mien mien phi can luu y gi

Thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển. Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.. Internet đã trở thành một công cụ không thể thiếu của một bộ phận dân số Việt Nam. Mỗi website thì giới thiệu một sản phẩm,một dịch vụ đặc trưng,… nhưng để cấu thành nên một website, trước tiên phải đăng ký tên miền.

Đăng ký tên miền miễn phí và những điều cần chú ý

Với mỗi cá nhân/tổ chức, tên miền chính là bộ mặt trên internet của cá nhân hay tổ chức đó. Vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng tên miền miễn phí.

Điều quan trọng tiếp theo, khi bạn có một tên miền trả phí là website của bạn sẽ được nằm trong danh mục tìm kiếm của Google. Mới đây, Google đã loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc, một cú sốc cho các webmaster tiếc khoản tiền nhỏ mà bỏ đi lợi ích lâu dài. Do vậy khi có ai đó search trên google với từ khóa của bạn đặt thì trang của bạn sẽ không hy vọng được vào top ten 10 kết quả của google đưa ra. Mà có thể nó nằm ở trang thứ vài chục hoặc vài trăm hoặc thậm chí còn không có.

Tuy nhiên, ngoài những trường hợp nêu trên thì có thể lựa chọn domain free bởi những lý do sau:

– Bạn không quan tâm đến traffic hay kết quả trên google

– Khi bạn chỉ muốn test website, thử viết code nghịch ngợm

– Bạn xây dựng một thế giới riêng, một blog cá nhân mà không cần ai đụng vào hay biết tới.

– Bạn sẵn sàng đón nhận việc mất dữ liệu, tên miền bất cứ lúc nào.

Đăng ký tên miền tại iNET – Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Đối với một người chuyên nghiệp, tên miền chính là bộ mặt trên internet của bạn. Đăng ký tên miền tại Công ty cổ phần iNET (inet.vn) sau nhiều năm hoạt động, việc iNET trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply