Có nên dùng blogspot để làm một website chính

Có nên dùng blogspot để làm 1 website chính.. Ưu và nhược điểm khi dùng blogspot để làm 1 website chính là gì? Mình rất mong có sự đóng góp, trao đổi, chia sẻ thêm kinh nghiêm về việc: Có nên dùng blogspot để làm một website chính.

google-blogger

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều site phát triển trên nền tảng blogger và cũng vô cùng lớn mạnh.

Một số bạn thắc mắc có nên làm web trên nền tảng Blogger không?

Câu trả lời riêng của mình là: Có (Nhưng cũng còn tùy vào quy mô của website. Nếu bạn làm 1 website với quy mô lớn hướng tới 1 lượng người dùng cực lớn thì mình nghĩ là không nên dùng tốt nhất là thuê code để phát triển về lâu dài…. Còn đối vơi các web site bán hàng đơn giản, quảng bá dịch vụ nhỏ… mình nghĩ nên làm vì nó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều)

Tại sao có ?

– Blogger là một nền tảng miễn phí của Google. Không giới hạn băng thông cũng như dung lượng (Thực tế picasa của Google cho phép Upload tối đa 10G ảnh. 10G ảnh thì có lẽ chẳng bao giờ bạn dùng hết).

– Blogger bị chặn nhưng đã hạn chế hơn nhiều. Mặt khác nếu bạn biết cấu hình tên miền thì việc chặn của nhà mạng cũng trở thành vô hiệu.

– Nhiều bạn nghĩ rằng lấy blogger làm một site vệ tinh? Vậy site chính của bạn là cái gì? Lấy một sản phẩm với mục đích chính đáng của người ta làm trò chơi (vệ tinh) cho mình thì liệu như vậy có phải là “sờ pham”.

– Blogspot thường hay bị xóa mà không được báo trước. Vậy bạn nghĩ nghiêm nhân vì sao blog của bạn lại bị xóa (nhiều bạn lập web blog rồi sau đó đi copy,dùng mang tính chất spam, dán link đủ các kiểu sau đó bị xóa rồi kêu than)

Vấn đề nằm ở chỗ – nếu bạn làm một blogger chân chính, phát triển nó theo mục đích chính đáng, tuân thủ đúng điều khoản Google thì liệu site blog của bạn có bị xóa. Câu trả lời là không bao giờ bị xóa. Nếu bạn bị xóa thì bạn cũng có thể đường hoàng khôi phục lại web blogger của mình bằng khiếu nại. Nếu bạn đúng bạn yên tâm là có thể lấy lại. (ngày trước mình cũng từng có blog bị xóa (nó có gần 10k truy cập/ngày) nhưng rồi khi gửi yêu cầu tời google để xem xét lại thì blog của mình đã được thả . Sống tốt sao phải sợ vô tù )

Nếu bạn vẫn còn sợ bị sợ xóa hãy cẩn thận hơn là hãy sao lưu dữ liệu thường xuyên cho blog cuả bạn vì khi bị xóa thì cũng coi như dữ liệu đó cũng biến mất luôn.

Vậy những ưu và nhược điểm khi dùng blogspot là gì ?

Sau đây là ý kiến riêng của mình mong mọi người cùng chia sẻ thêm và cùng bàn luận bằng cách comment bên dưới

Ưu điểm khi dùng blogspot

– Tiết kiệm chi phí cho bạn (Bạn có thể tự làm mà không phải mất tiền thuê người khác thiết kế code riêng bằng cách down 1 mẫu template mà bạn thấy thích trên mạng. Nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn bạn có thể thuê riêng nhưng chi phí kiểu gì cũng rẻ hơn so với thuê làm code riêng khác)

– Cái tiết kiệm thứ 2 là Blogspot là hoàn toàn miễn phí, mà phạm vi ứng dụng của nó là toàn cầu.Nếu chuyển tên miền bạn chỉ mất tiền mua tên miền mà không mất tiền mua hosting.

– Khi bạn dùng blogspot bạn sẽ up ảnh mà không cần phải lo nghĩ hết dung lượng

– Điều đáng nói đầu tiên mà ai cũng phải nghĩ đến đó là blogspot chính là con đẻ do google tạo ra cho nên sẽ có phần ưu tiên

– Tạo một Blogspot khá là dễ tạo khi 1 Gmail bạn có thể tạo được nhiều các blog khác nhau

– Index bài viết khá nhanh.

– Tùy biến giao diện khá ổn (nhìn khá là chuyên nghiệp) . Bạn có thể làm 1 web game, làm một web bán hàng các loại . làm một web tin tức như một web site chuyên nghiệp

– SEO blogspot khá dễ lên top không biết các bác thế nào nhưng mình thì thấy nó khá dễ SEO,nên nếu bạn biết tối ưu và viết bài tốt cho blogspot (Bạn có tin là hiện mình không hề làm gì tất cả công việc cuả mình là viết bài chia sẻ và đợi từ khóa lên top ngay cả các từ khóa có độ cạnh tranh cao blog mình hiện tại cũng có 5k-6k người truy cập mỗi ngày chưa thể đẳng cấp được như một số blogger khác)

Nhược điểm khi dùng blogspot

– Đôi khi bị nhà mạng chặn ==> mất đáng kể lượt truy cập (nhưng khá là lâu rồi mình chưa thấy vấn đề chặn blogspot này nữa)

– Hơi khó dùng đối với những người lạ lẫm về blog (vì cần chỉnh sửa khá nhiều về Code và chưa hỗ trợ nhiều về tool như của wordpress)

– Để có một giao diện ưng ý thì bạn cần có độ am hiểu nhất định về blogspot để có thể tự thiết kế 1 blogspot riêng với nhiều chức năng cho chính mình

– Chưa có tool hỗ trợ về SEO nhiều như ở wordpress. Phần lớn là thao tác liên qua đến Code

– Có thể bị xóa mà không bóa trước vấn đề này mình đã đề cập tới ở phía trên

Đó là những ý kiến riêng của mình đưa ra ! Các bạn có thể đọc tham khảo chứ đừng đáp gạch đá tội cho mình

Vậy theo các bạn thì sao Có nên dùng blogspot để làm một website chính hay không ?

2 bình luận

    • bây giờ cũng có nhiều phần mềm chăm blogspot lắm bạn ạ. soạn sẵn nội dung, đặt lịch sẽ up lên site vệ tinh hàng loạt. nhưng blogspot làm vệ tinh seo giờ cũng ít hiệu quả rồi.

Bình luận

Your email address will not be published.


*