Check domain còn hay không bằng cách nào?

chọn tên miền

– Để check domain còn hay không, bạn chỉ cần vào trình duyệt web gõ và whois.com/whois/domain.com trên địa chỉ thanh trình duyệt, nhớ đổi domain.com thành tên miền của bạn. Hầu hết các đuôi tên miền đều có thể kiểm tra tại đây. Trong trường hợp các thông tin hiện ra không đầy đủ mà có liên kết tới các website whois tên miền khác, bạn có thể kiểm tra bằng các địa chỉ sau:

+ Tucows (hay OpenSRS): http://resellers.tucows.com/whois/

+ GoDaddy: http://who.godaddy.com/

+ iNET: http://whois.inet.vn/

– Thông tin khi hiển thị thông thường bao gồm tối thiểu:
+ Ngày đăng ký, ngày hết hạn và ngày cập nhật gần nhất.
+ Chủ sở hữu (Tên, Email, Địa chỉ, Điện thoại).
+ Đơn vị hỗ trợ kỹ thuật (nơi bạn đặt mua hoặc tiếp nhận đăng ký của bạn – Technical Contact).
+ DNS đang sử dụng.

chọn tên miền

* Các lưu ý:
+ Nếu thông tin chủ sở hữu tên miền có dạng “Contact Privacy Inc.”, tức là tên miền này được ẩn thông tin chủ sở hữu.

Thông tin DNS (Nameserver) của tên miền

– Khi website hoạt động không ổn định hoặc khi cập nhật giá trị DNS (nameserver) của tên miền, bạn có thể gặp các trường hợp lỗi do update sai thông tin các bản ghi DNS (còn gọi là DNS record). Hãy truy cập địa chỉ intodns.com/domain.com (thay domain.com bằng tên miền hiện tại của bạn muốn kiểm tra).

* Tên miền khi trỏ về hosting sẽ cần ít nhất 3 loại bản ghi DNS: A, CNAME và MX:
+ Bản ghi loại A record sẽ trỏ về IP hosting/vps/server bạn đang lưu trữ website.
+ Bản ghi CNAME có giá trị www sẽ trỏ về domain.com để khi truy cập www.domain.com, nó sẽ tự động chuyển tới domain.com.
+ Bản ghi MX giúp tên miền có thể nhận các email @domain.com.

Công cụ tìm kiếm và check thông tin domain tốt nhất

1. WHOIS iNET

Công cụ kiểm tra tên miền của nhà cung cấp Việt Nam không có quá nhiều chức năng như những công cụ của nước ngoài nhưng với giao diện và cách kiểm tra đơn giản, dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập website http://whois.inet.vn nhập tên miền bạn muốn vào ô, nhấn nút tìm kiếm là bạn đã có kết quả và chọn lựa để có thể đăng ký tên miền với nhà cung cấp iNET

check domain bằng cách nào

2. DOMAINSBOT

DomainsBot là một công cụ mạnh mẽ. Khi bạn nhập vào từ khóa, công cụ sẽ tìm kiếm và cho ra vô số các domain với các sự kết hợp từ đồng nghĩa, tiền tố, hậu tố, và tên miền cấp cao nhất, tên miền mở rộng… Bạn có thể điều chỉnh kết quả tên miền bằng cách loại bỏ hoặc thêm vào bất kỳ yếu tố nào. Ngoài ra, bạn có thể lọc các tên miền cấp cao bổ sung, lựa chọn bao gồm phần mở rộng trong tìm kiếm của bạn.

Không chỉ đưa ra những gợi ý tên miền, công cụ còn đưa ra danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tên miền để bạn lựa chọn nơi mua tên miền sau khi đã tìm được tên miền phù hợp. Với hơn 20 công ty đăng ký tên miền, bạn sẽ tha hồ mà lựa chọn.

3. NAM MESH

NameMesh là một trong những công cụ tìm kiếm và tạo tên miền đầy đủ nhất hiện nay. Đơn giản chỉ cần nhập vào khung tìm kiếm từ khóa thì các tên miền website được sắp xếp theo 8 loại kết quả khác nhau bao gồm: Common, New, Short, Extra, Similar, SEO, Fun and Mix.

Chuyển đổi bật và tắt các phần mở rộng, chiều dài ký tự tối đa để tìm kiếm các gợi ý tên miền không có trong kết quả. Và nếu bạn càng di chuyển xuống dưới, những lời gợi ý tên miền website càng nhiều hơn nữa.

Đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng tên miền còn rất lớn nhưng nhiều tên miền đẹp, gắn với thương hiệu của nhiều doanh nghiệp lại bị đăng ký trước. Vì thế, các doanh nghiệp phải tìm cho mình những tên miền gần giống với thương hiệu hoặc mua lại tên miền trước khi công bố thương hiệu của mình ra ngoài. Bên cạnh đó, không nên chỉ sử dụng tên miền duy nhất cho một thương hiệu mà phải đăng ký luôn cả các tên miền bao vây trước khi công bố thương hiệu rộng rãi.

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là iNET.

Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiết kế web bán hàng….

Ngoài ra iNET là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao nhất. Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế, iNET luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy iNET còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply