Cáp quang biển đứt cả 3 tuyến kết nối đi quốc tế bị chậm

Theo xác nhận của VNPT thông tin đang xảy ra sự cố mất liên lạc 700G tuyến cáp biển AAG. Còn theo đại diện một ISP, ngoài sự cố xảy ra trên cáp AAG hướng HongKong, 2 tuyến cáp biển khác là IA và và SMW3 cũng đang gặp phải sự cố.

Việc cùng lúc 3 tuyến cáp biển IA, AAG và SMW3 cùng gặp sự cố được các chuyên gia nhận định là trường hợp khá hy hữu và gây nhiều khó khăn cho các nhà cung cấp dịch vụ trong việc đảm bảo lưu lượng kết nối Internet quốc tế cho các khách hàng.

Hiện nay, việc kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, bên cạnh một lượng nhỏ theo tuyến cáp đất liền qua biên giới phía Bắc, hiện đang dựa chủ yếu vào 4 tuyến cáp biển chính là IA, AAG, SMW3 và APG. Trong đó, IA, AAG cập bờ tại Vũng Tàu, còn 2 tuyến SMW2 và APG cập bờ tại Đà Nẵng.gồm kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

Do vậy ảnh hưởng của sự cố nên việc kết nối tới các website của các khách hàng đang hosting tại nước ngoài hoặc chiều đi kết nối tới hệ thống nước ngoài như Facebook; Google; Email quốc tế có thể sẽ rất chậm, các hoạt động truy cập sẽ bị chập chờn, thậm chí có thời điểm bị mất kết nối.

Để đảm bảo dịch vụ của quý khách hàng tránh bị gián đoạn, và tránh bị ảnh hưởng từ nhữn sự cố trên, quý khách nên có kế hoạch chủ động lựa chọn hosting tại các nhà cung cấp trong nước sẽ giúp cải thiện hiệu suất cho website, ứng dụng, hoặc dịch vụ của Quý khách

Quý khách có thể tìm hiểu và tham khảo thêm về dịch vụ hosting tại iNET  https://inet.vn/hosting .

Mọi thông tin chi tiết và cần hỗ trợ tư vấn thêm bạn có thể liên hệ iNET theo số điện thoại hotline 0904 885 057 hoặc email tenmien@inet.vn.

Đ.H.

Bình luận

Bình luận

Your email address will not be published.


*