Bí quyết đăng ký email miễn phí nhanh gọn nhất

email doanh nghiep

Các dịch vụ đăng ký email miễn phí, Yahoo Mail và Gmail của Google có lẽ là 2 nhà cung cấp không thể không nhắc tới, với dịch vụ ổn định, nhiều tính năng, giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè hoặc phục vụ công việc mà không mất một khoản chi phí nào.

Email được cung cấp hoàn toàn miễn phí, bạn đăng kí một tài khoản là có thể sử dụng để gửi mail, nhận mail dễ dàng.

Gmail là dịch vụ sinh ra sau Yahoo, tuy nhiên những ưu điểm về tốc độ gửi, nhận email, lọc mail spam, bảo mật tốt,… giúp cho Gmail vươn lên thành dịch vụ Email được nhiều người sử dụng nhất.

Tại sao bạn cần đăng ký email?

Hiện nay thì việc gửi email – thư điện tử đã trở nên quá đỗi phổ biến, đang thay thế cho hình thức gửi thư tay cũ. Ưu điểm của dùng Email thì có rất nhiều: tiện lợi, nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí, và có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu có mạng Internet. Các dịch vụ Email miễn phí được sử dụng nhiều nhất:

 • Đăng ký Yahoo Mail: Một tài khoản Yahoo ngoài tiện ích email thì bạn còn sử dụng trong Chat Yahoo,.. Vì thể bạn chỉ cần đăng ký yahoo thì đã có thể dùng tài khoản đó cho mọi chức năng của Yahoo.
 • Đăng ký Gmail của Google: Với một tài khoản Google bạn đăng ký có thể dùng để đăng nhập Gmail – Thư điện tử, Youtube, đồng bộ Chrome, tất cả các kênh khác của Google.

Ưu điểm của Gmail so với các dịch vụ email khác?

 • Google hỗ trợ bạn 15Gb dung lượng lưu trữ miễn phí (Cho Google Drive và Gmail). Do đó bạn có thể đính kèm các tài liệu lên Gmail để lưu trữ miễn phí và truy cập ở mọi nơi qua Internet.
 • Tốc độ gửi, nhận mail của Gmail là đáng nể hơn nhiều so với các dịch vụ khác, hoạt động ổn định hơn giúp bạn yên tâm khi gửi các thư quan trọng.
 • Tài khoản Gmail sẽ sử dụng cho tất cả các dịch vụ của Google (Youtube, Google Drive, đồng bộ Chrome, Bản đồ Maps, Google +,…) mà các dịch vụ của Google đều có lượng người dùng hàng đầu.
 • Bảo mật rất tốt: Hỗ trợ bạn bảo mật bằng cách xác minh 2 bước, thông báo yêu cầu xác minh qua SMS khi có các đăng nhập đáng ngờ, sử dụng số điện thoại, địa chỉ email khôi phục lại tài khoản Gmail dễ dàng.

Hướng dẫn đăng ký gmail – Đăng ký tài khoản Google

Để đăng ký Gmail, đầu tiên bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://mail.google.com/

Phần Form đăng ký bạn sẽ thấy nằm ở cột bên phải.Form dang ky gmailMẫu đăng ký Gmail ở trên thực chất là “Tạo tài khoản Google của bạn” để dùng cho tất cả các dịch vụ được liệt kê ở phần bên trái. Phần đăng ký bạn quan tâm tới Form nhập các thông tin ở bên phải. Bạn cầnnhập các thông tin một cách đầy đủ và chính xác trước khi nhấn đăng ký.

dang-ky-gmail
Tài khoản Google cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các dịch vụ như Gmail, YouTube và Google+. Do đó bạn cần nhập đầy đủ các thông tin cá nhân trong quá trình đăng ký để giữ bảo mật tài khoản của bạn và đảm bảo quá trình sử dụng các dịch vụ tốt nhất.

 • Họ – Tên: Tên của bạn hiển thị trên Gmail cũng như các dịch vụ khác của Google.
 • Tên người dùng: Đây cũng sẽ là địa chỉ Gmail mới của bạn và để đăng nhập vào tài khoản Google. Tên người dùng không phân biệt chữ hoa chữ thường và bạn có thể sử dụng các chữ cái, số và dấu chấm.
 • Mật khẩu: Giữ bảo mật tài khoản của bạn bằng cách chọn một mật khẩu tốt. Đảm bảo tối thiểu 8 ký tự, khó đoán biết, nên kết hợp chữ số, ký tự đặc biệt hoặc chữ in hoa.
 • Ngày sinh: Đảm bảo thông tin độ tuổi phù hợp. Bạn cần trên 13 tuổi để tạo tài khoản Gmail, Google.
 • Giới tính: Có thể chọn bất kỳ theo giới tính của bạn
 • Điện thoại di động: Việc có số điện thoại di động trong tài khoản là một trong những cách dễ nhất và đáng tin cậy nhất giúp giữ tài khoản của bạn an toàn. Bạn sẽ dễ dàng hơn khi cần truy cập lại tài khoản nếu quên mật khẩu. Google sử dụng số điện thoại này để xác minh nếu phát hiện các truy cập bất thường vào tài khoản của bạn. Trường này là trường tùy chọn nhưng bạn nên điền số điện thoại di động vào Form đăng ký tài khoản ở trên.
 • Địa chỉ email hiện tại: Địa chỉ email hiện tại là 1 địa chỉ email bổ sung, ví dụ một tài khoản Google bạn đã đăng ký trước đây. Điều này cho phép các tính năng hữu ích bao gồm giúp mọi người tìm thấy bạn, hỗ trợ bảo mật và khôi phục tài khoản,…. Bạn có thể cập nhật địa chỉ email này qua Cài đặt tài khoản của bạn sau khi đăng ký, do đó không cần thiết phải nhập ngay khi đăng ký.

xác nhận đăng ký gmail

 • Vị trí: Nhập quốc gia hoặc vùng lãnh thổ cư trú của bạn.

Hoàn tất các thông tin cần điền. Bạn chọn “Bước tiếp theo” để Đăng ký tài khoản. Đến bước tiếp theo, bạn sẽ được hỏi có muốn tạo một profile Google+ hay không, nhấn Create your profile để tạo hoặc No, thanks để bỏ qua, bạn tạo avatar cho mình bằng cách nhấn vào Add a photo và kéo file ảnh vào đó.cài đặt google+ profile

Đăng nhập Gmail vừa đăng ký đọc mail, gửi mail

Để sử dụng Gmail để đọc mail và gửi mail bạn chỉ cần truy cập vào http://mail.google.com hoặc http://gmail.com và điền thông tin đăng nhập: Tài khoản + Password để đăng nhập.Đăng nhập GmailLưu ý: Nếu chưa xác minh qua SMS về điện thoại khi tạo tài khoản Gmail. Thông thường lần đầu đăng nhập Gmail bạn sẽ thấy yêu cầu xác minh bằng cách điền số điện thoại của bạn. Google sẽ gửi mã xác minh qua SMS về điện thoại và bạn nhập vào để xác minh tài khoản. Giao diện sử dụng của Gmail và bạn có thể sử dụng dễ dàng.Giao diện sử dụng GmailTất nhiên những dịch vụ email miễn phí dạng này sẽ có nhiều hạn chế, nhất là đối với doanh nghiệp như giới hạn về bộ nhớ, không kèm email theo tên miền,…  nếu bạn muốn sử dụng email chuyên nghiệp hơn như để làm email marketing, gắn email theo tên miền, … thì nên đầu tư sử dụng các gói email trả phí của các nhà cung cấp dịch vụ email, như iNET chẳng hạn. Bạn có thể truy cập website https://inet.vn để tìm hiểu thêm về dịch vụ hoặc gọi số support trên website để được tư vấn sử dụng gói email hợp lý.

Chúc bạn thành công!

iNET – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply