Bandwidth là gì ? Lưu lượng thông tin là gì ?

Lưu lượng thông tin, đôi khi được gọi là băng thông (Bandwidth), là tổng dung lượng đường truyền tối đa mà website được sử dụng để trao đổi thông tin trên internet.
Khi hết lưu lượng thông tin, ko ai có thể truy cập vào website được nữa. Lưu lượng thông tin càng cao thì bạn càng phục vụ được nhiều người, tốc độ trao đổi dữ liệu cũng nhanh hơn khi có nhiều lượt truy cập cùng một lúc.
Ví dụ: Lưu lượng thông tin 100GBytes/tháng là bao gồm cả upload (từ máy tính người dùng gửi lên Server) và download (từ Server tải về máy tính).
Ngày khởi tạo hosting được tính là ngày thứ 1. Nếu bạn upload lên server một file nặng 10MB, nghĩa là bạn đã tiêu dùng 10MB băng thông. Nếu có 2 người tải file đó về, nghĩa là bạn đã dùng thêm 20MB nữa. Tổng lưu lượng còn lại trong tháng sẽ là 100GB – 30MB . Lưu ý:  1GB = 1024MB.
Đến khi băng thông còn 0, bạn sẽ không thể upload hoặc download file được nữa. Bạn có thể phải tăng lưu lượng truy cập hoặc đợi sau ngày 31 thì Bandwidth tài khoản hosting của bạn sẽ phục hồi như cũ.
Để tiết kiệm băng thông thì bạn có thể cân nhắc đặt một số file dữ liệu trên các công cụ lưu trữ file miễn phí. Chẳng hạn: video đưa lên Youtube.com, hình ảnh đưa lên Google Picasa, .. hoặc lưu file trên Google Drive.
Chúc bạn thành công trên Internet.
iNET – Nhà đăng ký tên miền quốc gia

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply